Thứ Năm, 7 tháng 4, 2016

Ngân hàng tăng vay mượn VND, USD

Ngân hàng tăng vay mượn VND, USD

Ngân hàng tăng vay mượn VND, USD Trong tuần cuối tháng 6, lãi suất bình quân liên ngân hàng với VND tăng ở hầu hết kỳ hạn, doanh số giao dịch cũng nhiều hơn 33%.
  • Ngân hàng tăng vay mượn tiền đồng, giảm USD / Doanh nghiệp thích vay ngoại tệ

Số liệu từ Ngân hàng Nhà nước tổng hợp từ báo cáo của các ngân hàng tuần từ 23/6 đến 27/6 cho thấy, doanh số giao dịch cả VND lẫn USD trên liên ngân hàng đều tăng. Cụ thể, tổng giao dịch trong kỳ bằng VND đạt hơn 153.000 tỷ đồng (tăng 33%) so với kỳ thống kê trước đó. Như vậy, mỗi ngày có hơn 16.500 tỷ đồng được các nhà băng vay mượn lẫn nhau trên liên ngân hàng. Cơ quan quản lý cũng cho biết lãi suất liên ngân hàng có xu hướng tăng ở đa số các kỳ hạn. Riêng lãi suất từ qua đêm đến một tháng tăng khoảng 0,05-0,27 điểm phần trăm một năm so với một tuần trước đó.

Với các giao dịch bằng USD, thống kê từ nhà điều hành cũng cho thấy các nhà băng tăng vay mượn lẫn nhau trên thị trường 2 (thị trường liên ngân hàng). Cụ thể, trong tuần các giao dịch bằng USD, quy đổi ra VND, đạt hơn 82.600 tỷ đồng (tăng 24%) so với báo cáo tuần trước đó. Lãi suất bình từ qua đêm đến 3 tháng quanh 0,2-1,28% một năm.

Trong khi đó, tại thị trường một (dân cư), tín dụng sau 6 tháng vẫn tăng trưởng kém. Đến ngày 20/6, số liệu từ Bộ Kế hoạch Đầu tư cho thấy, tín dụng đối với nền kinh tế tăng 2,02%, chưa bằng một nửa so với cùng kỳ 2013 dù huy động tăng 5,26%. Các số liệu cũng cho thấy, sau nửa năm, cho vay bằng VND tăng chỉ bằng một phần mười của ngoại tệ. "Tín dụng bằng VND ước tăng 0,68%, bằng ngoại tệ ước tăng 10,51%", báo cáo của Bộ Kế hoạch Đầu tư nêu.

Ngân Hà


dịch vụ định cư du học mỹ

, ,

0 nhận xét:

Đăng nhận xét