Thứ Ba, 24 tháng 5, 2016

Chụp ảnh selfie ở Thái Lan có thể bị vào tù

Chụp ảnh selfie ở Thái Lan có thể bị vào tù

Chụp ảnh selfie ở Thái Lan có thể bị vào tù Chính phủ Thái Lan mới đưa ra cảnh báo người có hành vi chụp ảnh selfie với chai bia có thể bị phạt tù một năm. 
  • Du khách nghi bị đánh ở hộp đêm Thái Lan  /  Giảm 3,5 kg sau chuyến du lịch thải độc ở Thái Lan

Theo cảnh báo, đăng hình logo các nhãn hiệu bia được cho là hành động "khuyến khích người khác tiêu thụ đồ uống có cồn". Hình phạt nặng nhất dành cho người vi phạm là 14.000 USD và một năm tù.

chup-anh-selfie-o-thai-lan-co-the-bi-vao-tu

Một hãng bia nổi tiếng ở Thái Lan sử dụng hình ảnh của các ngôi sao để quảng bá sản phẩm. Ảnh: Instagram

Cảnh báo được đưa ra sau khi trên Instagram xuất hiện hàng loạt ngôi sao nổi tiếng người Thái Lan đăng ảnh cùng với chai bia hãng Chang Beer. Đây là một hành động trong chiến dịch marketing của hãng.

Mặc dù các ngôi sao đều phủ nhận họ được trả tiền để selfie, Samarn Futrakul, chủ tịch Hội đồng kiểm soát đồ cồn, vẫn lên tiếng cảnh báo. Phát biểu trên báo Khao Sod, Samarn cho biết: "Nếu họ không chủ ý làm việc đó, họ sẽ vô tội. Tuy nhiên, mọi người không nên đăng tải ảnh của mình cùng với các loại đồ uống có cồn vì đó là những sản phẩm không tốt cho sức khỏe". 

Chính phủ Thái Lan cũng khuyến cáo thanh thiếu niên không uống rượu bia. Tháng 7 vừa qua, quân đội cấm các quán bar bán đồ uống có cồn trong bán kính 300 m quanh các trường đại học và dạy nghề.

Xem thêm: Du khách chết vì selfie nhiều hơn bị cá mập cắn.

Hương Chi (theo Matadornetwork)

, ,

0 nhận xét:

Đăng nhận xét