Thứ Năm, 19 tháng 5, 2016

Điều dân Dubai thường phải giải thích cho khách

Điều dân Dubai thường phải giải thích cho khách

Điều dân Dubai thường phải giải thích cho khách Người dân không thích ôm hay bị chụp ảnh nhưng Dubai là nơi du khách có thể tắm biển cả bốn mùa và đến các trung tâm siêu thị để vui chơi. 
  • 5 trải nghiệm tốn không quá 3 AED ở Dubai  /  Điểm ăn chơi yêu thích của giới nhà giàu Trung Đông

Dưới đây là một số điều làm du khách thấy lạ lẫm khi đến Dubai.

Sự phát triển nhanh chóng

Dubai là một trong những thành phố bùng nổ nhất thế giới vì tốc độ thay đổi nhanh đến chóng mặt. Du khách tới đây sẽ bị choáng ngợp vì không nhận ra những con đường, tòa nhà, khu dân cư nếu từng đến vài năm trước. Sau một thời gian, mọi thứ đều trông rất mới lạ.

Đường đi dễ dàng

Tên các con đường hay dân cư ở đây rất dễ nhớ và thường mô tả chính khu vực đó như Media City, Internet City, International City, Motor City, The Meadows, The Lake và Dubai Marina. Vì vậy, du khách rất khó lạc đường ở Dubai. Nếu xung quanh có nhiều phòng khám sức khỏe, chắc hẳn bạn đang đứng tại Healthcare City.

dubai-4718-1439277136.jpg

Dân Dubai dễ tính nhưng họ không thích ôm và bị chụp ảnh. 

Đi biển mùa nào cũng được

Dù hè hay đông, thậm chí cả khi thời tiết giao mùa, du khách cũng đều có thể mặc đồ tắm để bơi lội hoặc nằm lười trên bờ biển của Dubai.

Ẩm thực có nhiều lựa chọn

Du khách đang nhớ đồ ăn Địa Trung Hải, hay cồn cào vì các món châu Á, Dubai là nơi có thể cung cấp vô số lựa chọn ẩm thực. Bạn có thể tìm thấy ở đây từ đặc sản của Indonesia, Việt Nam cho đến Hy Lạp, Tây Ban Nha. 

Đi siêu thị không chỉ mua sắm

Tới các trung tâm siêu thị, du khách sẽ bị cuốn vào rất nhiều hoạt động vui chơi. Đó là trượt băng, học lái máy bay Emirate A380, đi thang máy nhanh nhất lên tầng 148 của tòa nhà chọc trời, chiêm ngưỡng đài phun nước lớn nhất thế giới... 

Người Dubai không thích ôm 

Đến Dubai du khách không nên ôm người khác khi mới chỉ gặp nhau một, hai lần. Dân địa phương khá thân thiện nhưng họ vẫn muốn có không gian riêng tư và cần người khác tôn trọng điều đó.

Giao hàng thực phẩm lúc 23h 

Sống ở một thành phố hiện đại như Dubai, bạn hoàn toàn có thể gọi đồ và được giao hàng tận nơi kể cả nửa đêm, đặc biệt là khi phát hiện ra tủ lạnh đã trống trơn. 

Không chụp ảnh 

Bạn không nên chụp ảnh người Dubai khi chưa hỏi ý kiến của họ. Ở các nơi khác trên thế giới, du khách chụp ảnh dân địa phương là chuyện bình thường nhưng tại Dubai, bạn cần có sự cho phép. Trong trường hợp chụp ảnh và bị họ phản ứng lại, du khách rất dễ gặp rắc rối. 

Hương Chi (Theo Matador Network)

, ,

0 nhận xét:

Đăng nhận xét