Thứ Hai, 18 tháng 7, 2016

3 giọng ca nhí ấn tượng của The Voice Kids 2014

3 giọng ca nhí ấn tượng của The Voice Kids 2014

3 giọng ca nhí ấn tượng của The Voice Kids 2014

Cất tiếng hát hồn nhiên và thể hiện những ca khúc mang nhiều thông điệp ý nghĩa, ba "Giọng hát Việt nhí" 2014 Ngọc Anh, Thu Hiền, Đức Anh khiến nhiều khán giả xúc động, thán phục trong tập phát sóng đầu tiên của chương trình.

Xuất hiện trên sân khấu trong bộ áo bà ba tím, cô bé khiếm thị Ngọc Anh khiến khán giả xúc động khi thể hiện ca khúc dân ca Ơn nghĩa sinh thành. Nhiều người lặng đi khi biết đằng sau từng câu chữ biết ơn dưỡng dục ấy là một tuổi thơ kém may mắn của Ngọc Anh. Bé được dì họ là bà Bảy nhận nuôi và thương yêu như con ruột từ khi mới 6 tháng tuổi đến nay.

1.jpg

Ngọc Anh trong vòng tay bao bọc, yêu thương của gia đình và cậu bạn thân Vĩnh Huy.

Lớn lên thiếu thốn tình cảm của cha mẹ ruột và từng bị bạn bè trêu chọc, nhưng Ngọc Anh vẫn lạc quan và đầy niềm tin vào cuộc sống. Em mê ca hát từ nhỏ, nhất là dân ca Nam Bộ, và đặc biệt thích Cẩm Ly. Ca khúc dân ca em chọn thử giọng vòng giấu mặt khiến cả 4 giám khảo và khán giả lặng người.

Xuất hiện cá tính trên sân khấu Giọng hát Việt Nhí, cô bé 11 tuổi Diễm Quỳnh đã thể hiện thành công giai điệu sôi động của ca khúc Yêu đời và để lại nhiều ấn tượng đẹp trong lòng khán giả. Xem cách cô bé giới thiệu hóm hỉnh về mình và cảm nhận rõ sự lạc quan của bé, không ai nghĩ rằng em đã sớm mồ côi cha, mẹ hàng ngày một mình bán bánh canh cua nuôi hai chị em khôn lớn.

2.jpg

Cuộc sống còn thiếu thốn nhưng mẹ Diễm Quỳnh vẫn ráng dành dụm cho em được thỏa đam mê học hát ở Nhà hát Bến Thành. Em chia sẻ, sau này lớn lên muốn trở thành ca sĩ hay giáo viên dạy nhạc để lo được cho mẹ bớt cực. Diễm Quỳnh chinh phục giám khảo và khán giả bằng sự lạc quan trong cả âm nhạc lẫn cuộc sống. Mắt vẫn rơm rớm nước mặt khi có ai đó nhắc về bố, nhưng cô nhóc vẫn cất cao tiếng hát: "Hãy sống vui lên đi bạn ơi. Quên đi những ngày dài vì cuộc sống đang chờ ta. Hãy hát cho quên đi những sầu lo. Quên đi những muộn phiền và hãy sống cho tình yêu trái tim mình".

Gây ấn tượng mạnh với màn hát rock máu lửa và phối hiện đại lại một trong những "bài ca đi cùng năm tháng"- ca khúc Dậy mà đi, Đức Anh đã khiến bốn huấn luyện viên không thể ngồi yên và cả khán phòng vỗ tay không ngớt.

3.jpg

Bình chọn cho giọng ca nhí tại https://www.facebook.com/LifebuoyVietnam hoặc theo cú pháp: #lifebuoygionghatvietnhi + tên bé.

Giám khảo Lưu Hương Giang đã bị chinh phục bởi sự tự tin, chuyên nghiệp và đầy biến hóa trong phong cách của Đức Anh: "Việc con thể hiện ca khúc này khiến cô rất xúc động. Trong thời điểm này, ai cũng muốn thể hiện tình yêu nước và càng vui và tự hào hơn khi ca khúc này được thể hiện bởi những người nhỏ tuổi như con".

Phương Thảo

, ,

0 nhận xét:

Đăng nhận xét