Thứ Hai, 4 tháng 7, 2016

Ngô Thanh Vân nhận được hơn 6,5 tỷ đồng từ thiện

Ngô Thanh Vân nhận được hơn 6,5 tỷ đồng từ thiện

Ngô Thanh Vân nhận được hơn 6,5 tỷ đồng từ thiện

Với số tiền có được từ đêm đấu giá từ thiện, nữ diễn viên cùng ban tổ chức chương trình Nhịp tim Việt có thể cứu sống 311 em nhỏ nghèo khó, mắc bệnh tim bẩm sinh.

  • Nghệ sĩ thử trang phục theo phong cách kimono cho vở 'Lụa' / Ngô Thanh Vân sang Myanmar thỉnh phật ngọc

Đêm "Vết sẹo cuộc đời" lần thứ năm (Scar of life) diễn ra tối 20/5 tại TP HCM. Chương trình có sự tham gia của nhiều nghệ sĩ nổi tiếng và khoảng 600 khách mời là các doanh nhân, mạnh thường quân...

Sau 4 lần tổ chức đêm hội thiện nguyện này, Ngô Thanh Vân cùng êkíp có thêm nhiều kinh nghiệm để thiết kế chương trình chỉn chu, trang trọng hơn so với các năm. Ca sĩ Thảo Trang và Hoàng Bách mở màn bằng ca khúc The Prayer, nhạc phẩm chủ đề của "Vết sẹo cuộc đời" năm nay. Ngay sau đó, khách tham dự bước vào các cuộc đấu giá lần lượt từng vật phẩm. Do chương trình có không ít người nước ngoài, Việt kiều cùng tham gia, năm nay ban tổ chức mời anh Justin Gisz, một MC nước ngoài cùng MC Tuấn Nam chủ trì phần đấu giá.

IMG-2064-4635-1400637716.jpg

Đàm Vĩnh Hưng giúp Ngô Thanh Vân trong màn đấu giá các bức tượng Phật ngọc và Phật tạc từ gỗ.

Sự dẫn dắt của MC ngoại khiến cho màn bán vật phẩm được đẩy nhanh tốc độ trong không khí hào hứng. Đầu tiên, bức tranh sơn dầu mang tên Chú bé của họa sĩ Đinh Hữu Việt có giá khởi điểm 1.000 USD, được doanh nhân Don Lam mua với giá 3.500 USD. Một bức tranh quý của họa sĩ Lê Thanh Sơn, bức Ngõ nắng, do một nhà sưu tập Việt gửi về từ Dubai, được cô Trần Nguyễn Thiên Hương chọn mua với giá 13.000 USD.

Bức thảm dệt thủ công từ Iran được ông Andy Dang mua với giá 5.000 USD. Ông Andy Dang còn sở hữu thêm một vật phẩm đấu giá khác là chiếc đồng hồ mạ 44 hạt kim cương với giá 14.000 USD...

Nhưng màn đấu giá căng thẳng, hào hứng nhất là bức tượng Phật ngọc do đích thân Ngô Thanh Vân sang Myanmar thỉnh về Việt Nam. Trước khi màn này diễn ra, khách tham dự được xem video kể lại hành trình của nữ diễn viên tại đất nước này. Những hình ảnh hiền hòa của con người và đất nước Myanmar cùng nhiệt tâm của Ngô Thanh Vân để lại nhiều cảm xúc cho người xem.

IMG-2074-6599-1400637716.jpg

Nữ diễn viên nhận được nhiều tình cảm từ các mạnh thường quân đến với chương trình.

Ở màn đấu giá tượng Phật, ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng, người được xem là "anh cả" của chương trình "Vết sẹo cuộc đời", lên sân khấu giúp Ngô Thanh Vân chủ trì.

Bức tượng Phật ngọc tạc từ ngọc nguyên khối, được Viện giám định chất lượng của Myanmar kiểm nghiệm và đã qua bước thực hiện nghi thức tâm linh lại một ngôi chùa lớn nhất ở đất nước này. Bức tượng có giá khởi điểm là 10.000 USD, và mau chóng được nâng giá với tốc độ chóng mặt qua tài mời gọi của Mr. Đàm cùng nữ diễn viên. Cuối cùng, sau những mức giá đuổi nhau quyết liệt, ông Phạm Tấn Nghĩa sở hữu Phật ngọc với mức đấu giá là 80.000 USD. (xem video)

Ngoài Phật ngọc, ban tổ chức còn đấu giá hai bức tượng khác là Phật ngọc Lavender, do cô Nguyễn Thị Diễm Hằng thắng đấu giá với 25.000 USD, và bức tượng phật gỗ màu đỏ được Hoa hậu phụ nữ thế giới người Việt Bùi Thị Hà thắng với giá 31.000 USD.

IMG-2092-4626-1400637716.jpg

Số tiền đạt được trong đêm "Vết sẹo cuộc đời" lần thứ năm đạt kỷ lục cao nhất trong khuôn khổ chương trình từ trước đến nay.

Bên cạnh việc tham gia đấu giá, nhiều doanh nhân còn chung tay quyên tiền ngay tại đêm này với số tiền 25.000 USD. Tổng cộng chương trình nhận được từ quyên góp tiền, đấu giá nhiều vật phẩm bên ngoài sảnh sự kiện, đấu giá trên sân khấu với con số 311.925 USD (hơn 6,5 tỷ đồng), tương đương cứu được 311 em nhỏ với mức chi phí phẫu thuật tim khoảng 1.000 USD mỗi ca. Số tiền thu được năm nay cao nhất so với 4 lần trước đó. Trong lần thứ tư, con số thu được từ chương trình là hơn 3 tỷ đồng.

Ban tổ chức cho biết, tính đến lần thứ năm này, riêng nhóm thực hiện chương trình "Vết sẹo cuộc đời" đã giúp Nhịp tim Việt Nam cứu được 1.028 em.

Chương trình Nhịp tim Việt Nam được khởi xướng từ năm 2006, hỗ trợ phẫu thuật tim để cứu các trẻ em nghèo của Việt Nam từ 0 đến 18 tuổi. Ngoài việc giúp mổ tim, chương trình còn đưa đoàn đi khám sàng lọc tại các tỉnh thành để phát hiện các em cần phẫu thuật và cứu sớm nhất có thể. Trong nước hiện có khoảng 20.000 em đang cần được cứu sống.

Trong đêm từ thiện, các nghệ sĩ như: Thành Lộc, Hoàng Bách, Nam Khánh, Phan Lê Ái Phương, Quyên Ngô, Nguyên Hà... cùng MC Lê Đỗ Quỳnh Hương còn mang đến nhiều cảm xúc cho khán giả khi kể câu chuyện tình yêu, phiêu lưu qua vở thanh xướng kịch "Lụa" của nhạc sĩ Quốc Bảo.

* Ảnh: Không khí hào hứng của buổi đấu giá

Thất Sơn
Ảnh: Nhật Duy
 

, ,

0 nhận xét:

Đăng nhận xét