Thứ Sáu, 10 tháng 6, 2016

Thiết bị an ninh chống cướp tiệm vàng

Thiết bị an ninh chống cướp tiệm vàng

Thiết bị an ninh chống cướp tiệm vàng Phòng Kỹ thuật hình sự CATP Hà Nội vừa nghiên cứu thành công thiết bị an ninh chống cướp tiệm vàng có thể áp dụng hữu hiệu đối với cơ sở tư nhân và những doanh nghiệp kinh doanh vàng bạc lớn.
s

Trung tá Lê Văn Hồng kích hoạt
thử thiết bị an ninh. Ảnh: An ninh thủ đô.

Thượng tá Nguyễn Văn Quyền - Trưởng phòng Kỹ thuật hình sự CATP cho biết, thiết bị an ninh này đáp ứng các tiêu chí: Bảo đảm yếu tố thông tin tức thời, giữ được tài sản, đối tượng không thể manh động. Hoạt động theo hai cơ chế "hữu tuyến" và "vô tuyến", thiết bị an ninh sẽ kích hoạt khi cửa hàng vàng bị kẻ xấu đột nhập.

Ngoài việc phát tín hiệu báo động để mọi người dân chung quanh được biết, thiết bị có thể kết nối tới 12 số điện thoại, thông tin nhanh về diễn biến đang xảy ra tại cửa hàng, trên cơ sở đó cơ quan công an có thể tổ chức lực lượng nhanh chóng bắt giữ đối tượng. Ưu điểm nữa của thiết bị an ninh này là khi mất điện vẫn hoạt động được.

Theo Trung tá Lê Văn Hồng - Đội trưởng Đội Kỹ thuật phòng chống tội phạm, lâu nay, các cửa hàng vàng thường có tâm lý ỷ lại vào camera ghi hình. Camera này bán nhiều trên thị trường và giá tương đối rẻ. Tuy nhiên, đây không phải là thiết bị tối ưu. Theo Trung tá Hồng, qua phân tích một vụ cướp tiệm vàng gần đây nhất trên địa bàn TP HCM, hung thủ từ lúc xuất hiện đến khi rút khỏi hiện trường, camera chỉ ghi được 33 giây.

Ngoài thiết bị an ninh - báo động mới trên, Phòng Kỹ thuật hình sự đang nghiên cứu thiết bị xử lý những tình huống chống cướp khác. Một là hệ thống trưng bày đồ trang sức sẽ được "thửa" để có thể "tụt" xuống chỗ an toàn khi có tín hiệu báo động. Hai là toàn bộ cửa hàng sẽ tự phun sương, khói khi có tín hiệu báo động.

Trong thời gian tới, Phòng Kỹ thuật hình sự sẽ lắp đặt thử nghiệm thiết bị an ninh mới tại phường Ngô Thì Nhậm, quận Hai Bà Trưng. Những cơ sở muốn tìm hiểu chi tiết về thiết bị an ninh mới này, liên hệ đến Đội Kỹ thuật phòng chống tội phạm Phòng Kỹ thuật hình sự CATP; địa chỉ 40 phố Hàng Bài, Hoàn Kiếm. ĐT: 04.9396797- 0913521092.

(Theo An ninh thủ đô)

 

 

, ,

0 nhận xét:

Đăng nhận xét